Tin tức

Nhạc phát triển trí não cho bé

Để bé sinh ra thông minh, lanh lợi, bố mẹ cần thai giáo cho con từ khi con còn trong bụng mẹ. Sau đây, cùng tìm hiểu phương pháp nghe nhạc phát triển trí não cho bé nhé. Trong cuộc sống hằng ngày, âm nhạc là gia vị không thể thiếu, đem lại phút giây thư giãn cho mọi người. Đối với bé yêu của bạn cũng vậy. Trong quá trình thai giáo, mẹ bầu có thể chọn lựa bản nhạc phát triển trí não cho thai nhi.

Tác dụng của phương pháp cho thai nhi nghe nhạc

Trước tiên, những bản nhạc nhẹ nhàng sẽ khiến cho mẹ ngủ ngon hơn, giảm bớt lo lắng khi mang bầu. Trong thai kỳ, khi mẹ có tinh thần thoải mái thì bé cũng phát triển tốt hơn, toàn diện hơn.

Hơn nữa, âm nhạc là thứ ngôn ngữ không biên giới kết nối tình mẫu tử và nuôi dưỡng tâm hồn, trí não của bé. Nó còn giúp mẹ có thể giao tiếp được với bé bằng tiếng nhịp tim, tiếng ru của mẹ hay tiếng chào của bố.

Đặc biệt, nhạc phát triển trí não cho bé tốt hơn nhờ giai điệu cổ điển du dương, êm ái với cấu trúc âm thanh bố trí hợp lý. Những bản nhạc thai nhi thông minh còn kích thích trí tuệ cảm xúc, tư duy sáng tạo của trẻ khi còn trong bụng mẹ.

Thời gian lý tưởng để thai nhi nghe nhạc

Theo nghiên cứu, thời điểm hoàn hảo để bắt đầu cho thai nhi nghe nhạc là từ tuần 16 đến tuần 20 của thai kỳ. Khi đó, bé đã có khả năng cảm nhận âm thanh bên ngoài bụng mẹ bầu.

Nhạc cho thai nhi thông minh hơn chỉ phát huy hiệu quả tối đa khi mẹ cho bé nghe nhạc không nên quá 20 phút mỗi lần và một ngày, mẹ có thể cho bé nghe từ 2 – 3 lần. Đây là khoảng thời gian vừa đủ để bé nghe nhạc thêm thư giãn và an toàn.

Khi cho bé nghe nhạc, mẹ cần thả lỏng cơ thể, nằm thư giãn trên giường cùng tận hưởng giai điệu bản nhạc. Bởi vì thai nhi thường thường có thói quen hoạt động khi mẹ nghỉ ngơi và đi ngủ khi mẹ thức.

Những bản nhạc phát triển trí não cho thai nhi mẹ nên mở

Một bản nhạc sôi động, ồn ào không thể là lựa chọn phù hợp cho bé nghe. Theo nghiên cứu, thể loại nhạc cổ điển với các sáng tác nổi tiếng của Bach, Beethoven hay Mozart… mới có thể đem lại tinh thần thư giãn cùng sự phát triển trí thông minh cho trẻ.

Bên cạnh đó, âm nhạc với giai điệu tươi vui và ca từ trong sáng cũng đem lại cảm giác thoải mái cho mẹ và bé. Đừng mở thể loại nhạc rock, EDM với tiết tấu nhanh, mạnh hoặc những bản nhạc ballad mang tâm trạng buồn, tiêu cực.

Lưu ý dành cho mẹ bầu khi áp dụng phương pháp

Bà bầu không nên cho bé nghe nhạc với âm lượng lớn ở những nơi quá ồn ào. Điều đó ảnh hưởng tiêu cực đến thính giác của mẹ và bé. Phương pháp tốt nhất là mẹ nên nghe nhạc bằng loa ngoài ở không gian yên tĩnh.

Nếu nghe bằng tai nghe, mẹ nhớ lựa chọn mẫu tai nghe chuyên dụng dành riêng cho thai nhi. Khi áp tai nghe vào bụng bầu, mẹ chỉnh âm lượng ở mức nhỏ hơn khi nghe trực tiếp bằng loa ngoài nhé! Độ lớn của âm thanh trên 120dB khi phát bản nhạc gây nguy hiểm cho tế bào thần kinh thính giác của thai nhi.

Âm nhạc được ví như liều thuốc bổ cho tâm hồn, giúp mẹ bầu bớt lo âu và giúp con thông minh hơn. Với những bản nhạc phát triển trí não cho bé chắc chắn cả bạn và bé yêu sẽ cùng nhau tận hưởng phút giây thư giãn cực kì bổ ích.

 

 

Bài viết khác
Tư vấn trực tuyến
Tuyển dụng

Tin tứcNhạc phát triển trí não cho bé

Tin tứcNhạc phát triển trí não cho bé

Tin tứcNhạc phát triển trí não cho bé