Tin tứcLưu ý gì khi tổ chức tiệc thôi nôi cho bé

Tin tứcLưu ý gì khi tổ chức tiệc thôi nôi cho bé

Tin tứcLưu ý gì khi tổ chức tiệc thôi nôi cho bé

Tin tức

Lưu ý gì khi tổ chức tiệc thôi nôi cho bé

Thôi nôi là tục lệ mà ngàn xưa ông cha đã để lại, với mong muốn cầu mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bé. Đây là mốc đánh dấu bước trưởng thành của những đứa trẻ rời khỏi cái nôi để nằm ngủ trên chiếc giường lớn. Vậy khi tổ chức tiệc thôi nôi cho bé cần lưu ý gì

1. Tổ chức tiệc thôi nôi với số lượng khách vừa phải: Hãy chỉ mời những ai bạn thật sự thân thiết để giảm bớt những phiền phức không đáng có với các bé nhỏ mà bố mẹ dắt theo cùng. Việc này cũng sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng về chi phí cho bữa tiệc để ngày đặc biệt của con cũng trở thành ngày vui của bạn. 

2. Tổ chức tiệc thôi nôi cho bé nên lưu ý đồ ăn: Vì là tiệc thôi nôi nên số lượng khách nhí sẽ khá nhiều. Bạn hãy chắc chắn trong thực đơn dành cho các bé không có sự xuất hiện của các món ăn khiến trẻ nhỏ dễ bị dị ứng như lạc, hải sản… Tốt nhất chỉ nên dọn cho các bé những thức ăn đơn giản với trái cây và bánh ngọt. Đối với các phụ huynh, hãy đặt những khẩu món ăn ngon riêng và tất nhiên đầy đặn hơn một chút. 

3. Tổ chức tiệc thôi nôi không quên chọn bong bóng cho bé: Trong tiệc thôi nôi của bé yêu chắc chắn không thể thiếu những chiếc bong bóng dễ thương và càng đặc biệt hơn khi bé được tặng bong bóng bởi các chú hề.

4. Tổ chức tiệc thôi nôi nên có góc vui chơi: Một góc vui chơi dành riêng an toàn cho trẻ nhỏ sẽ là một sự chuẩn bị chu đáo và ấn tượng với khách mời dự tiệc. Hãy kiểm tra lại các vật dụng, các góc cạnh xung quanh khu vực vui chơi của các bé để loại bỏ những nguy cơ tai nạn có thê xảy ra do trượt nước, hóc, té ngã…Chu đáo hơn, bạn có thể đặt những hàng ghế cạnh bên để bố mẹ các bé có thể trông chừng khi con họ vui đùa. 

5. Canh thời gian khi tổ chức tiệc thôi nôi: Bữa tiệc vui tốt nhất chỉ nên diễn ra trong vòng 1,5 – 2 tiếng vì các bé sẽ đến giờ ngủ và quậy tung khu vực bạn đã chuẩn bị nếu đây là tiệc đêm. 

6. Tổ chức tiệc thôi nôi tránh tâm lý căng thẳng: Điều quan trọng nhất của bữa tiệc là tạo được ấn tượng vào ngày mang tính bước ngoặc của con. Vì thế, bạn không nên quá căng thẳng làm sao để tổ chức tiệc thôi nôi cho bé thật hoành tráng mà vẫn được lòng khách mời. Nhiều khi sự giản dị và ấm cúng lại làm cho khách mời hài lòng và ấn tượng nhớ mãi ngày đặc biệt này.

Để buổi tiệc của bé trở nên trọn vẹn bạn liên hệ ngay Thoáng Việt

 

Bài viết khác
Tư vấn trực tuyến
Tuyển dụng