Cá bớp rất giàu dinh dưỡng chứa hàm lượng lớn protein, DHA nên được sử dụng phổ biến trong bữa cơm gia đình. Ngoài món cá bớp canh chua ngon, các bạn hãy cùng đổi vị với cách nấu lẩu cá bớp măng chua ngon tuyệt đỉnh dưới đây nhé. Với hương vị thơm ngon chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ vô cùng thích thú món ăn này đó.
NGUYÊN LIỆU NẤU LẨU CÁ BỚP MĂNG CHUA
Cá bớp: 1kg
Xương heo: 700g
Măng chua: 500g
Hành lá + ngò
Rau cần: 600g
Cải cúc: 600g
Rau muống
Kèo neo: 600g
Ớt + cà chua
Gia vị: Sa tế, hạt nêm, bột canh
Công thức chế biến món lẩu cá bớp măng chua
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Với cá bớp, bạn rửa qua rồi xát một chút muối lên thân cá sau đó rửa lại thật sạch. Bạn cắt cá bớp thành khúc vừa ăn rồi ướp trong bát tô cùng với 01 thìa cà phê hạt tiêu, 01 thìa cà phê bột canh. Bạn xóc đều và ướp trong vòng 30 phút để cá ngấm đều các gia vị.
– Tiếp theo, bạn rửa sạch xương ống rồi trần sơ qua trong nồi nước sôi, sau đó bạn đổ nước đi và rửa lại xương ống cho sạch để loại bỏ các tạp chất bẩn có trong xương lợn. Bạn cho nước vào nồi và hầm nhừ xương ống để dùng làm nước lẩu.
– Bạn cắt phần gốc già của măng, sau đó chẻ thành sợi nhỏ rồi rửa lại thật sạch, vớt ra rổ để cho ráo nước. Cho ít dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi rồi cho măng vào xào qua, nêm thêm chút hạt nêm và bột canh cho vừa ăn rồi chút măng ra đĩa.
– Rửa sạch cà chua, thái múi cau.
– Rửa sạch hành lá và rau ngò rồi thái nhỏ.
– Các loại rau nhúng ăn kèm bạn mang nhặt và rửa lại thật sạch, cắt khúc dài vừa ăn, sau đó vớt ra rổ để cho ráo nước.
Bước 2: Chế biến món lẩu cá bớp măng chua
– Đặt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu rồi cho cà chua vào xào cho chín mềm để tạo màu cho nước lẩu. Đợi đến khi cà chua đã chín bạn chút vào nồi nước xương hầm cùng với măng xào và sa tế. Đun cho nồi nước sôi lên thì bạn nêm thêm chút gia vị cho vừa ăn.
– Cuối cùng, bạn cho nồi nước xương trên ra nồi lẩu, bày ra bàn ăn cùng với cá, bún và các loại rau nhúng ăn kèm. Ăn tới đâu nhúng tới đó cho nóng. tiệc thôi nôi
Thùy Trang