Tin tức

Thôi nôi bé bốc vàng có ý nghĩa gì?

Thôi nôi là dịp rất quan trọng trong mỗi gia đình, đó là ngày sinh nhật bé con vừa tròn 1 năm tuổi. Thông thường theo phong tục, tiệc thôi nôi được tổ chức sẽ bao gồm nhiều nghi thức, trong đó có nghi thức cho bé bốc quà. Những mâm quà bao gồm các món đồ khác nhau, đại diện riêng cho mỗi nghề nghiệp sau này của bé. Hãy cùng nhahangthoangviet.vn tìm hiểu về những ý nghĩa của các món đồ trong tiệc thôi nôi nhé.

Sách vở

Đâ là món đồ dễ hiểu ý nghĩa nhất, khi con bạn chọn sách vở điều này có nghĩa là về sau bé có tính chăm học, ngoan ngoãn, biết vâng lời,…

thôi nôi

Bút viết

Khi bé bốc được cây viết trong ngày thôi nôi thì khả năng bé sẽ làm nhà báo hoặc viết văn rất hay. Cây viết tượng trưng cho những người viết lách rất giỏi, con bạn có thể trở thành một người sâu sắc, am hiểu ngữ văn, logic,…

Ống nghe

Nếu bé chọn được ống nghe thì tương lai bé có thể sẽ trở thành bác sĩ, dược sĩ… Khi bé bốc được ống nghe cũng thể hiện bé có khả năng lắng nghe sâu sắc, về sau bé sẽ làm các ngành liên quan như tâm lý học, chăm sóc khách hàng cũng rất cao.

Gói xôi

Đừng nghĩ bé bốc gói xôi là tham ăn nhé, hạt gạo, hạt thóc là biểu tượng của sự giàu có, dư giả và bé con nhà bạn cũng rất mau ăn chóng lớn đấy.

Gương, lược

Nếu bé bốc được gương, lược trong ngày thôi nôi có thể sẽ là một nhà thiết kế, tạo mẫu tóc. Bé sẽ là ứng cử viên sáng giá cho các nghề make up, người mẫu và cách ngành liên quan đến sắc đẹp như spa,.. Và bé có tính cách cái tôi mạnh mẽ, cá tính. Đồng thời biết soi xét chuyện phải trái đúng sai trong sự đời.

thôi nôi

Vàng, tiền

Đồng tiền tồn tại trong chân lý rằng mọi người có quyền sở hữu lao động và trí tuệ. Khi bé bốc được tiền thể hiện sự lãnh đạo hoặc những công việc có liên quan đến tiền như kế toán, thủ quỹ, tài chính ngân hàng…Nhiều người quan niệm rằng khi bé bốc được vàng hay tiền thì sau này thể hiện bé là người rất tham lam. Chúng tôi xin đính chính lại là các mẹ đừng quá lo lắng. Việc định hướng nghề nghiệp cho bé tốt nhất là khi bé lớn và bé đã am hiểu thế giới xung quanh thì bé sẽ có những ước mơ của mình.

thôi nôi bé bốc gì đi nữa thì đây chỉ là nghi thức vui, không hoàn toàn chính xác, vì khi lớn lên suy nghĩ chín chắn, mỗi người sẽ có những niềm đam mê, những niềm yêu thích riêng và sẽ có sự lựa chọn cho công việc của mình sau này.

Nếu có nhu cầu hay thắc mắc gì về tiệc thôi nôi hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua website nhahangthoangviet.vn để được tư vấn nhé!

Bài viết khác
Tư vấn trực tuyến
Tuyển dụng

Tin tứcThôi nôi bé bốc vàng có ý nghĩa gì?

Tin tứcThôi nôi bé bốc vàng có ý nghĩa gì?

Tin tứcThôi nôi bé bốc vàng có ý nghĩa gì?