Tin tức

Phương pháp giáo dục trẻ sớm - Montessori

 

Giáo dục sớm hiện nay đang là vấn đề đang rất được quan tâm từ các bà mẹ bởi nó có tầm quan trọng rất lớn góp phần vào sự thành công sau này của trẻ. Các phương pháp giáo dục trẻ sớm có ý nghĩa bồi dưỡng tố chất, qua đó giúp trẻ có sự phát triển nổi trội về cả phẩm chất trí tuệ và phi trí tuệ (tính cách, ý chí, nhân cách, thói quen sinh hoạt…). Hôm nay nhà hàng Thoáng Việt xin giới thiệu đến các bậc phụ huynh một phương pháp giáo dục trẻ sớm đang rất đươc ưa chuộng hiện nay – phương pháp giáo dục Montessori

 

 

Montessori

Montessori là phương pháp giáo dục trẻ sớm được phát triển dựa trên nghiên cứu và kinh nghiệm của bác sĩ, nhà giáo dục người Ý Maria Montessori. Phương pháp này được xây dựng theo phương châm “coi trọng sự phát triển tự nhiên của trẻ, học để dạy trẻ tốt hơn.” Đây là một điều hoàn toàn khác so với các phương pháp giáo dục trước đây và thậm chí là cả hiện nay.

Các phương pháp giáo dục trẻ sớm đó luôn cố nhào nặn con trẻ trưởng thành theo mong muốn hay dự định hướng của cha mẹ. Điều này rất dễ dẫn sự khó chịu của trẻ và sinh ra mong muốn hay hành động chống đối như cáu kỉnh, khóc nhè, mè nheo… Nhưng đối với phương pháp giáo dục Montessori thì thầy cô không còn phải lo lắng về điều đó nữa. Bởi Montessori coi trọng sự “tự nhiên”, không gượng ép khiến trẻ cảm thấy thoải mái và có hứng thú với những điều mình đang làm.

Montessori dựa trên nguyên lý trẻ chủ động chọn khu vực học và theo đuổi hứng thủ của mình đến khi trẻ muốn đổi qua hoạt động khác. Qua đó trẻ tự lập, tự khám phá và tự sửa sai.

 

 

Với phương pháp giáo dục trẻ này, người lớn không can thiệp quá nhiều đối với trẻ, đặc biệt là việc áp đặt tư tưởng, quan niệm, cách nhìn của mình với bé. Tiếp nhận các kiến thức bằng bản năng, trẻ sẽ tiếp thu cái mới một cách tự nhiên, dễ dàng và dần dần sẽ nắm bắt được thông tin một cách có ý thức.

Đó là phương pháp giáo dục trẻ mầm non Montessori đang được cho là một trong cách phương pháp giáo dục sớm hiệu quả nhất hiện nay. Và tại các trường mầm non đang sử dụng Montessori, hiệu quả của phương pháp giáo dục sớm này được các phụ huynh đánh giá khá cao thông qua sự tiến bộ của các con về tư duy cũng như các kĩ năng xã hội, đồng thời những thông tin về học tập, sinh hoạt, các hoạt động vui chơi của con ở trường

Hy vọng qua bài viết này các bậc phụ huynh có cái nhìn tổng quan nhất về các phương pháp giáo dục trẻ Montessori, cũng như lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp để phối hợp trong việc giáo dục trẻ. Để biết thêm nhiều thông tin liên quan khác về phương pháp giáo dục trẻ, vui lòng truy cập vào website: https://nhahangthoangviet.vn nhé!

 

Bài viết khác
Tư vấn trực tuyến
Tuyển dụng

Tin tứcPhương pháp giáo dục trẻ sớm - Montessori

Tin tứcPhương pháp giáo dục trẻ sớm - Montessori

Tin tứcPhương pháp giáo dục trẻ sớm - Montessori