Tin tứcPhương pháp giáo dục sớm hiệu quả nhất hiện nay

Tin tứcPhương pháp giáo dục sớm hiệu quả nhất hiện nay

Tin tứcPhương pháp giáo dục sớm hiệu quả nhất hiện nay

Tin tức

Phương pháp giáo dục sớm hiệu quả nhất hiện nay

Nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh các phương pháp giáo dục sớm luôn là nền tảng nhào nặn con trẻ trưởng thành theo mong muốn hay dự định hướng của cha mẹ, tránh những yếu tố tác động từ bên ngoài. Còn là hành trang quan trọng cho chặng đường tương lai của bé sau này, nên bố mẹ hãy đặc biệt lưu ý.  

 

 

Rất nhiều phương pháp giáo dục sớm được nhiều quốc gia phát triển trên thế giới áp dụng trong đó phải kể đến Montessori, Glenn Doman, Reggio Emilia, STEAM. Hiệu quả của các phương pháp giáo dục sớm này được các phụ huynh đánh giá khá cao thông qua sự tiến bộ của các con về tư duy cũng như các kĩ năng xã hội. Đồng thời những thông tin về học tập, sinh hoạt, các hoạt động vui chơi của con ở trường cũng như những nhận xét đánh giá của giáo viên gửi về cho phụ huynh.

Tại Việt Nam Glenn Doman là chương trình học mà bố mẹ hiện đại áp dụng nhiều  nhất. Chính các bậc phụ huynh là người thầy sẽ dìu dắt và đi theo các con trong quá trình học này. Phương pháp giáo dục sớm này do giáo sư Glenn Doman phát minh ra – cha đẻ của các phương pháp giáo dục con nhỏ và là người đặt nền móng cho việc giáo dục tại nhà.

Glenn Doman sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện về cả thể chất, trí thông minh, trí tuệ cảm xúc và cả năng lực vượt qua nghịch cảnh qua những bài học về vận động, ngôn ngữ, lượng số và cả thế giới xung quanh.

 

 

Những yếu tố đó đều là kiến thức cần thiết, những hành trang quan trọng cho trẻ trong suốt chặng đường phía trước. Bố mẹ có thể tham khảo và áp dụng phương pháp này ở nhà giúp bé càng thoải mái hơn cho việc học tập.

Phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman dựa trên một số nguyên tắc mà trong đó nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất chính là “bố mẹ là người thầy đầu tiên và tốt nhất cho trẻ”. Vì vậy, điều mấu chốt tạo nên sự thành công của phương pháp giáo dục này chính là sự đồng hành của bố mẹ cũng như thầy cô.

Cùng với đó là các nguyên tắc như bắt đầu càng sớm càng tốt, khơi gợi đam mê của trẻ, ngầm khích lệ động viên, ngăn cấm trách mắng, biến khó thành dễ và cuộc sống là một trường học, không cần giáo trình, thứ tự.

Với phương pháp giáo dục sớm này, người lớn không quá áp đặt nhiều đối với trẻ, đặc biệt là việc áp đặt tư tưởng, quan niệm, cách nhìn của mình với bé. Tiếp nhận các kiến thức bằng bản năng, trẻ sẽ tiếp thu cái mới một cách tự nhiên, dễ dàng và dần dần sẽ nắm bắt được thông tin một cách có ý thức.

Cùng với sự đồng hành của bố mẹ là hệ thống các phương pháp giáo dục chính là những chiếc  chìa khóa vạn năng đánh thức tiềm năng ở trẻ và nhào nặn bé trưởng thành lên từng ngày, trong một môi trường đã được chuẩn bị đầy đủ từ trước. Tính tự lập, tự do (trong khuôn khổ cho phép) trong việc hình thành nhân cách cho trẻ sau này.

Bài viết khác
Tư vấn trực tuyến
Tuyển dụng