Tin tức

Những lưu ý khi dạy con theo phương pháp giáo dục Glenn Doman

Xã hội ngày càng phát triển chính vì vậy phương pháp giáo dục con cũng có những thay đổ ít nhiều. Để con phát triển một cách tốt nhất nhiều bố mẹ đã vận dụng rất nhiều phương pháp giáo dục trẻ, và phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman là một trong những phương pháp được nhiều bố mẹ lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình giáo dục con, bố mẹ cần lưu ý một số điều khi dạy con theo phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman.

Đôi nét về phương pháp giáo dục Glenn Doman

 

phương pháp giáo dục sớm

 

Glenn Doman là phương pháp giáo dục sớm, do giáo sư Glenn Doman phát minh ra cùng với các cộng sự nghiên cứu và phát triển. Phương pháp đem lại hiệu quả rất lớn trong việc phát triển trí thông minh cho trẻ nhỏ cũng như kích thích phát triển trí thông minh tiềm năng của mỗi đứa trẻ ngay từ lúc sơ sinh..

Glenn Doman tin rằng giai đoạn này não của trẻ sơ sinh quá mềm (dễ thích nghi) mà việc học tập không cần quá cố gắng. Bằng cách kích thích tinh thần tích cực cho bé, bố mẹ có thể củng cố các đường dẫn thần kinh tạo nền móng cho trí tuệ nhận thức, tình cảm và xã hội của bé.

 

phương pháp giáo dục sớm

 

Những lưu ý khi dạy con theo phương pháp Glenn Doman

– Trong bất kì phương pháp giáo dục nào, điều bố mẹ cần lưu ý đầu tiên là phải thật sự kiên trì và bình tĩnh. Quá trình dạy con theo phương pháp giáo dục sớm này không đem lại hiệu quả tức thì mà cần phải có thời gian, vì vậy cha mẹ càng không nên nôn nóng.

– Glenn Doman là một phương pháp giáo dục sớm nên lứa tuổi tiếp cận cũng còn khá nhỏ. Các bé hầu hết vẫn đang ở độ tuổi vui chơi nên đối việc việc học sẽ rất dễ cảm thấy nhàm chán. Vì vậy, song song với việc dạy con học đọc, học toán, cha mẹ cần tạo môi trường hứng thú cho con học để đem lại hiệu quả tốt nhất.

– Việc học đọc của bé nhanh hơn không chỉ dựa vào những con số và chữ mà cần phải dựa vào cả mối quan hệ tình cảm giữa mẹ và con. Cùng con chơi các trò chơi vận động, trò chơi xếp hình để tạo cơ hội nói chuyện, gia tăng tình cảm. Hãy khéo léo đưa việc đọc thẻ từ, thẻ số như một trò chơi chứ không phải là việc học bắt buộc.

– Nên bắt đầu học khi trẻ cảm thấy thoải mái và sẵn sàng. Dừng khi con muốn dừng. Việc bắt ép con học sẽ không bao giờ đem lại hiệu quả.

– Kết hợp việc học qua thẻ với việc học từ sách, báo, tạp chí,…

Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết hơn về phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman bạn hãy truy cập vào website của nhà hàng Thoáng Việt tại https://nhahangthoangviet.vn để tham khảo.

Bài viết khác
Tư vấn trực tuyến
Tuyển dụng

Tin tứcNhững lưu ý khi dạy con theo phương pháp giáo dục Glenn Doman

Tin tứcNhững lưu ý khi dạy con theo phương pháp giáo dục Glenn Doman

Tin tứcNhững lưu ý khi dạy con theo phương pháp giáo dục Glenn Doman