Tin tứcNhững bà mẹ Do Thái đã có Phương pháp dạy con thành thiên tài như thế nào?

Tin tứcNhững bà mẹ Do Thái đã có Phương pháp dạy con thành thiên tài như thế nào?

Tin tứcNhững bà mẹ Do Thái đã có Phương pháp dạy con thành thiên tài như thế nào?

Tin tức

Những bà mẹ Do Thái đã có Phương pháp dạy con thành thiên tài như thế nào?

 

Người Do Thái là dân tộc vĩ đại. Sự kiệt xuất của những con người nhỏ bé ấy không phải là thứ ngẫu nhiên. Phương pháp dạy con ưu việt chính là chìa khóa tạo nên những thiên tài. Chỉ chiếm 0,02% dân số thế giới, thế nhưng người Do Thái đã dành tới hơn 100 giải Nobel ở nhiều lĩnh vực với tỉ lệ 11%. Đây là một con số đáng nể mà khó có chủng tộc nào có thể vượt qua.

Tại sao một dân tộc nhỏ bé lại trở nên ưu việt tới vậy? Trong khi cả thế giới ca ngợi thành công của những nhà khoa học Do Thái thì các nhà giáo dục học lại dành nhiều lời khen cho Phương pháp dạy con toàn diện và hiệu quả của những bà mẹ Do Thái. Vậy các bà mẹ Do Thái đã làm cách nào để biến một đứa bé ham chơi thành một con người ham khám phá? Hãy cùng Nhà hàng Thoáng Việt tìm hiểu nhé!

Thay vì áp đặt, hãy dẫn dắt trẻ đến với đam mê

 

 

Khi mà cha mẹ hay thầy cô luôn ra lệnh cho trẻ mà không hiểu đứa bé muốn gì là một phương pháp phản giáo dục. Các Phương pháp dạy con của người Do Thái điều lấy đứa trẻ làm trung tâm. Trước khi lên kế hoạch dạy điều gì và dạy như thế nào, họ luôn tìm hiểu xem bé muốn gì và dạy theo thiên hướng của trẻ.

Cốt lõi của giáo dục là sự dẫn dắt, hãy dựa vào cá tính của trẻ, để lôi kéo sự chú ý của bé đến những điều mà cha mẹ muốn dạy. Nếu con bạn thích học vẽ, thay vì việc bắt đứa trẻ ngồi vào bàn và cầm cây bút màu, thì cha mẹ có thể lấy giấy ra để vẽ và hỏi xem bé có thích tham gia cùng không? Sự hào hứng của cha mẹ lúc vẽ tranh sẽ truyền cho con trẻ một nguồn năng lượng tích cực với hội họa.

Các bạn đừng giữ khư khư suy nghĩ: “Con còn quá bé bỏng, chẳng thể làm nổi việc gì” và làm hết mọi thứ cho con. Hãy bắt đầu bằng sự tôn trọng và trao cho trẻ quyền làm những gì mà bé thích trong một khuôn khổ nhất định.

Thay vì chọn sẵn cho con quần áo để đi chơi công viên vào ngày chủ nhật, hãy để bé mặc những gì mà bé thích. Người Do Thái có một quan niệm rất hay rằng: chỉ những đứa trẻ tự lập và biết mình muốn gì mới có thể sáng tạo.

Muốn nhàn nhã, hãy sớm đưa con vào khuôn khổ

 

 

Các bậc phụ huynh hãy tận dụng giai đoạn vàng từ 0 đến 5 tuổi để dạy bé thật nhiều điều hữu ích và giúp con định hình tính cách. Những việc làm tốt được lặp đi lặp lại khi còn nhỏ sẽ dễ dàng tạo thành thói quen ở con khi trưởng thành. Cha mẹ nên hiểu rằng: chúng ta không thể ở bên con cái cả ngày để chăm sóc và bảo ban chúng, vậy nên hãy giúp con hình thành những thói quen tốt để có thể tự chăm sóc và lo liệu tốt cho cuộc sống của mình.

Phương pháp dạy con là cả một nghệ thuật và nó cũng cần sự sáng tạo. Không có công thức chung nào để tạo ra một thiên tài hay một đứa trẻ ngoan. Hãy dựa vào thiên hướng và cá tính của con bạn để tìm ra Phương pháp dạy con thích hợp nhất.

Nhưng các bậc phụ huynh nên nhớ rằng, đưa con vào khuôn khổ không có nghĩa là áp đặt vô điều kiện. Hãy dành cho trẻ sự tôn trọng và lắng nghe ý kiến của trẻ. Nếu thấy mình được coi trọng, bé sẽ dễ dàng thổ lộ những mong muốn và ý tưởng của bản thân, từ đó sẽ dễ dàng kích thích tinh thần học hỏi và tư duy sáng tạo ở trẻ.

Trên đây là Phương pháp dạy con của các mẹ Do Thái để con trở thành thiên tài, hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bậc ba mẹ có thêm những Phương pháp dạy con mình hợp lý hơn. Để biết thêm những thông tin liên quan, vui lòng truy cập vào website: https://nhahangthoangviet.vn/ nhé!

Bài viết khác
Tư vấn trực tuyến
Tuyển dụng