Tin tức

Mẹo chữa ho cho trẻ sơ sinh hiệu quả

Thời điểm giao mùa các bậc phụ huynh nên trang bị những mẹo chữa ho hiệu quả cho trẻ sơ sinh nhất là vào khoảng thời gian này. Ngoài những mẹo chữa ho đờm cho trẻ, với những mẹo chữa ho cho trẻ sơ sinh cực an toàn cây nhà lá vườn dưới đây sẽ giúp các bố mẹ yên tâm hơn mỗi khi trái gió trở trời, bé bị ho.

 

 

Chữa ho bằng rau diếp cá và nước vo gạo

Kết hợp rau diếp ca với nước vo gạo trở thành một mẹo chữa ho cho trẻ sơ sinh phổ biến đem lại hiệu quả tức thì. Bạn lấy rau diếp cá rửa sạch xay nhuyễn, sau đó cho vào nồi cùng với nước vo gạo đun sôi, để nhỏ lửa trong khoảng 20 phút. Cho trẻ sơ sinh uống 3 lần mỗi ngày, bạn có thể pha thêm đường để trẻ dễ uống hơn.

Chữa ho bằng đu đủ

Cách chữa ho cho trẻ sơ sinh bằng đu đủ cũng khá đơn giản, chỉ cần các bạn lấy đu đủ chín đem gọt vỏ sạch, sau đó đun cùng với mật ong cho trẻ ăn ngày 2-3 lần sẽ giúp trẻ giảm đau họng, bớt ho rất nhiều. Mẹo chữa ho cho trẻ sơ sinh đặc biệt nếu trẻ sơ sinh bị ho đờm thì đây là phương pháp rất công dụng để chữa ho cho trẻ.

 

 

Chữa ho bằng lá húng chanh

Bố mẹ cần chuẩn bị nắm nhỏ lá húng chanh khoảng từ 15- 16 lá cùng với 4-5 quả quất xanh đã rửa sạch. Sau đó bạn cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Lấy hỗn hợp đó hấp cách thủy với đường phèn trong 20 phút cho trẻ uống thường xuyên ngày 2-3 lần cho đến khi trẻ sơ sinh chấm dứt cơn ho. Mẹo chữa ho cho trẻ sơ sinh bằng lá húng chanh rất hiệu quả bởi trong lá húng chanh có chứa cavaron có khả năng tiêu độc, trừ đờm hiệu quả vô cùng.

Chữa ho bằng cam nướng

Cùng họ với chanh quất, cam tươi cũng là một phương thuốc chữa ho cho trẻ sơ sinh một cách rất nhanh chóng. Mẹo chữa ho cho trẻ sơ sinh cách làm như sau: cam tươi rửa sạch ngâm muối rồi cho vào lò vi sóng nướng, lấy nước cam nướng cho trẻ uống. Cách trị ho này dễ cho trẻ uống hơn bởi vị cam ngọt thơm trẻ sơ sinh thích.

 

Bài viết khác
Tư vấn trực tuyến
Tuyển dụng

Tin tứcMẹo chữa ho cho trẻ sơ sinh hiệu quả

Tin tứcMẹo chữa ho cho trẻ sơ sinh hiệu quả

Tin tứcMẹo chữa ho cho trẻ sơ sinh hiệu quả