Tin tức

Mách bạn 8 phương pháp giáo dục trẻ mầm non

Giáo dục trẻ sớm sẽ giúp trẻ nhanh chóng phát triển và hoàn thiện về sau. Hiểu được điều đó nhiều phương pháp giáo dục trẻ mầm non ra đời, hãy cùng Nhà Hàng Thoáng Việt tìm hiểu về 8 phương pháp giáo dục trẻ này nhé!

1. Phương pháp giáo dục Montessori

Đây là phương pháp giáo dục trẻ mầm non đã làm "mưa bão" ở thị trường giáo dục Việt Nam nhiều năm. Chương trình chủ yếu tập trung vào tiếp cận phát triển để học tập.

Cách tiếp cận này tập trung vào bản chất, sự sáng tạo, thực hành với hướng dẫn nhẹ nhàng của giáo viên. Mục tiêu là phát triển các giác quan, nhân cách, kỹ năng sống thực tế của trẻ và khả năng học tập.

 

phương pháp giáo dục trẻ mầm non

 

2. Phương pháp giáo dục Steiner

Thứ hai là phương pháp giáo dục trẻ mầm non Stenier. Phương pháp Steiner nhấn mạnh và đặt tầm quan trọng vào ba yếu tố cơ bản ở trẻ là suy nghĩ, xúc cảm và ý chí. Phương pháp giáo dục này hướng trẻ đến cuộc sống gần gũi với thiên nhiên, tránh xa những tác động xấu của thế giới công nghệ, cho trẻ phát huy trí tưởng tượng và tư duy của riêng mình.

3. Phương pháp giáo dục Reggio Emilia

Đây là một trong những phương pháp giáo dục trẻ mầm non được nhiều bố mẹ áp dụng. Cách tiếp cận của phương pháp này khuyến khích việc khám phá và tập trung vào tầm quan trọng của cộng đồng và sự tự thể hiện. Học sinh được gợi mở và tự dẫn dắt, học qua nghệ thuật, dự án và các hoạt động phản ánh ý tưởng, sở thích của con.

4. Phương pháp giáo dục HighScope

Chương trình giảng dạy HighScope sử dụng phương pháp được thiết kế cẩn thận và tập trung vào sự tham gia tích cực khi học tập của trẻ. Trẻ học tập tích cực bằng cách thực hành những kinh nghiệm với môi trường xung quanh, và được hỗ trợ thông qua những thói quen nhất quán hàng ngày.

 

phương pháp giáo dục trẻ mầm non

 

5. Phương pháp giáo dục Glenn Doman

Phương pháp giáo dục trẻ mầm non Glenn Doman là chương trình học mà bố mẹ chính là người thầy sẽ dìu dắt và đi theo các con trong quá trình học này.

Phương pháp Glenn Doman giúp sẽ phát triển toàn diện về cả thể chất, trí thông minh, trí tuệ cảm xúc và cả năng lực vượt qua nghịch cảnh qua những bài học về vận động, ngôn ngữ, lượng số và cả thế giới xung quanh.

6. Phương pháp giáo dục Shichida

Shichida là một phương pháp giáo dục trẻ mầm non tiếp cận ở 4 khía cạnh: phát triển trí não, giáo dục tinh thần, giáo dục thể chất và giáo dục dinh dưỡng.

Trong đó, Shichida tập trung đặc biệt tới sự phát triển trí não, với việc giúp trẻ cân bằng giữa 2 bán cầu não, giúp trẻ có kiến thức rộng mở, khả năng xử lý linh hoạt và đam mê học hỏi.

7. Phương pháp giáo dục STEAM

STEAM khởi đầu ở Hoa Kỳ và tạo nên cuộc cách mạng cho nền giáo dục quốc tế. Trên nền tảng STEM ban đầu, học sinh chủ yếu tập trung vào các môn tự nhiên tuy nhiên, tầm quan trọng của nghệ thuật cũng rất được chú ý trong việc thúc đẩy sự đổi mới và sáng tạo.

8. Phương pháp giáo dục Forest School

Đây là phương pháp mô hình lớp học ngoài trời đầu tiên trên thế giới. Tất cả các chương trình đều hướng tới việc tham gia vào tự nhiên một cách thường xuyên, dài hạn. Trẻ sử dụng các vật liệu tự nhiên để học và có những trải nghiệm sáng tạo, mở rộng kiến thức cũng như “bài tập” thay đổi tùy theo cảnh quan.

 

Bài viết khác
Tư vấn trực tuyến
Tuyển dụng

Tin tứcMách bạn 8 phương pháp giáo dục trẻ mầm non

Tin tứcMách bạn 8 phương pháp giáo dục trẻ mầm non

Tin tứcMách bạn 8 phương pháp giáo dục trẻ mầm non