Tin tức

Lợi ích từ việc cho trẻ đi dã ngoại cùng gia đình

 

Bạn đã chán ngấy việc đón ngày hè sôi động bằng cách ngồi lì hàng giờ trước ti vi? Vì sao không “đổi gió” bằng cách cho trẻ đi dã ngoại cùng gia đình bên thảm cỏ xanh và gió trời? Bên cạnh việc gia đình bạn sẽ có thêm nhiều kỉ niệm thú vị bên nhau thì việc cho trẻ đi dã ngoại cũng mang đến nhiều lợi ích của trẻ đấy. Dưới đây là một vài lợi ích cho trẻ từ việc được đi dã ngoại thường xuyên.

 

 

1. Dã ngoại giúp trẻ giảm căng thẳng, tăng cường sức khỏe

Có thể thấy rất rõ rằng các bạn học sinh ngày nay nhất là học sinh thành phố thường xuyên rơi vào tình trạng khối lượng bài vở quá nhiều. Không chỉ học văn hóa, các em còn phải học thêm đàn, hát…Không chỉ học ở trường còn phải học thêm ở các trung tâm luyện thi… Cùng với việc học quá nhiều là vấn đề về điểm số. Chính những điều đó luôn làm các em cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng, ảnh hưởng rất tiêu cực đến sức khỏe của trẻ.

Và việc cho trẻ đi dã ngoại sẽ có tác dụng rất lớn trong việc giảm những căng thẳng, stress của các bạn nhỏ. Những hoạt động vui chơi, cơ thể được hoạt động, đầu óc của các con sẽ quên đi những căng thẳng về bài vở, những stress về điểm số. Khi đó, đầu óc các con được thoải mái hơn và cũng suy nghĩ cũng sẽ tích cực hơn sau khi dã ngoại.

2. Tăng cường sức khỏe

Khi trẻ ít vận động, sử dụng quá nhiều điện thoại di động sẽ khiến cho cơ thể trẻ trở nên ì ạch. Tình trạng béo phì, thụ động rồi các bệnh về mắt như cận thi, loạn thị… gia tăng. Những hoạt động ngoài trời, dã ngoại giúp cơ thể trẻ vận động liên tục, hấp thụ vitamin D làm cho xương chắc khỏe, cơ thể được săn chắc, có hệ miễn dịch tốt hơn.

 

 

3. Tăng khả năng học hỏi, kĩ năng quan sát

Việc cho trẻ đi dã ngoại rất có lợi cho trẻ trong việc tăng khả năng học hỏi cũng như kĩ năng quan sát nhất là đối với những trẻ từ 8 tuổi trở xuống. Những chuyến tham quan dã ngoại theo các chủ đề như vườn thú, trang trại… rất bổ ích. Những chuyến đi dã ngoại này có tác dụng giúp các bạn trẻ có sự va chạm với môi trường bên ngoài, được biết thêm về các loại động, thực vật. Từ đây sẽ khơi gợi sự sáng tạo, niềm đam mê, cũng như tăng khả năng quan sát cho trẻ.

4. Phát triển tính tự lập và tự tin

Những buổi dã ngoại qua đêm xa nhà, xa cha mẹ 1 vài ngày, phải tự lập kế hoạch cho bản thân sẽ giúp cho các bạn học sinh hình thành tính tự lập, luôn chủ động lập kế hoạch cho mỗi công việc. Đồng thời cũng giúp các em tự tin vào bản thân có thể làm được những việc trước đó mình nghĩ không làm được. Ngoài ra, việc cho trẻ đi dã ngoại giúp cho trẻ nhỏ có thêm những hiểu biết về nơi mình đến.

 

 

5. Linh hoạt, nhanh nhẹn và mở rộng giao tiếp

Ngày nay với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin khiến cho 1 lượng giới trẻ ngày càng trở nên khép kín. Nhiều học sinh có thể giam mình hàng giờ trong phòng chỉ để “ôm” smartphone hoặc laptop. Và những chuyến đi dã ngoại với những hoạt động cắm trại, ngủ lều, những hoạt động như bơi lội, chèo thuyền sẽ giúp cho trẻ trở nên linh hoạt hơn, nhanh nhẹn hơn.

Có thể thấy việc cho trẻ đi dã ngoại mang lại rất nhiều lợi ích đúng không nào. Còn chần chờ gì nữa, hãy mau mau sửa soạn hành trang mùa hè thật ý nghĩa cho con trẻ nhé! Để biết thêm vè những thông tin liên quan, vui lòng truy cập vào website: https://nhahangthoangviet.vn nhé!

Bài viết khác
Tư vấn trực tuyến
Tuyển dụng

Tin tứcLợi ích từ việc cho trẻ đi dã ngoại cùng gia đình

Tin tứcLợi ích từ việc cho trẻ đi dã ngoại cùng gia đình

Tin tứcLợi ích từ việc cho trẻ đi dã ngoại cùng gia đình