Tin tứcGợi ý cách thức tổ chức tiệc thôi nôi cho bé

Tin tứcGợi ý cách thức tổ chức tiệc thôi nôi cho bé

Tin tứcGợi ý cách thức tổ chức tiệc thôi nôi cho bé

Tin tức

Gợi ý cách thức tổ chức tiệc thôi nôi cho bé

Để giúp cho bé có một buổi tiệc thôi nôi thật ý nghĩa và ấm cúng, dưới đây, chúng tôi chia sẻ cùng bạn cách tổ chức tổ chức tiệc thôi nôi cho bé.

Chuẩn bị cho việc tổ chức tiệc thôi nôi

Chọn địa điểm: Bạn có thể tổ chức tiệc thôi nôi tại nhà, miễn đáp ứng đủ không gian là được. Hoặc chỉ với một cuộc gọi bạn có thể có một bữa tiệc thôi nôi lí tưởng tại một nhà hàng sang trọng với nhiều món ăn hấp dẫn, và một không gian ấm cúng dành riêng cho gia đình mình.

Lên danh sách khách mời: Nên mời người thân, bạn bè mời những người thân thiết bên cạnh bạn để họ có thể đến chia vui và chia sẻ cùng bạn. Sau khi lên hết danh sách khách thì bạn hãy chọn thiệp, viết thiệp và đừng quên gửi thiệp đến họ.

Lên thực đơn: Sẽ là một bữa tiệc ngọt hoặc một bữa tiệc mặn tùy theo ý muốn của gia đình. Một bữa liên hoan ngọt với thức uống, trái cây và bánh kẹo. Một bữa tiệc mặn thì sẽ công phu hơn với rất nhiều món ăn khác nhau, gia đình lên ý tưởng thực đơn đãi khách. Và cũng đừng quên một chiếc bánh kem có hình thù ngộ nghĩnh chúc mừng sinh nhật con yêu.

Trang trí tiệc thôi nôi: Tạo dựng một không gian bữa tiệc trở nên ấn tượng và đặc biệt hơn với bóng bay, hoa và những bức ảnh cả gia đình bạn cùng với bé, trong cả một năm qua, ghi dấu  khoảnh khắc thay đổi, phát triển của bé, chia sẻ cho khách mời được biết những giây phút hạnh phúc và thiêng liêng ấy.

Chuẩn bị mâm cúng trước khi tổ chức tiệc thôi nôi

Theo nghi thức thì đồ cúng thôi nôi thường có 3 mâm: mâm cúng Thần Tài- Thổ Địa, mâm cúng Ông Táo, mâm cúng 12 Mụ Bà và Đức Ông. Tùy từng vùng miền sẽ có những thay đổi về đồ cúng khác nhau nhưng thông thường bao gồm các lễ vật sau đây:.

Mâm cúng Thần Tài- Thổ Địa và Ông Táo giống nhau, thường bao gồm:

– 1 Đĩa trái cây ngũ quả

– 1 Chén chè

– 1 Đĩa xôi

– 1 bộ tam sên: thịt, trứng, tôm hoặc cua luộc. Khi lựa mua cua, mẹ phải chú ý lựa những con cua còn đầy đủ càng nhé!

– 3 ly nước , hoa, nhang

Mâm cúng 12 Mụ Bà và Đức Ông gồm có:

– 1 con gà luộc (gà cúng lễ nguyên con đầy đủ đầu đuôi chân cánh, tạo thế đẹp đầu ngẩng lên)
– 1 Đĩa trái cây

– 12 Đĩa xôi

– 13 Chén chè

– Nước hoặc rượu trắng, hoa, nhang

– Bộ giấy tiền cúng thôi nôi, bạn có thể tìm mua ở những cửa hàng chuyên bán giấy tiền vàng bạc

Sau khi thực hiện các nghi thức cúng xong, người nhà nên bày ra mâm bóc với những vật dụng như kéo, lược, gương, bút, sổ tay… để bé bốc.Nếu bé bốc trúng đồ vật nào dự đoán tương lai bé sẽ theo nghề đó như quan niệm của dân gian. Ví dụ: bé cái lược tương lai bé làm nghề chuyên về làm đẹp, bé bốc gói xôi ngụ ý bé thích ăn uống…

Sau khi trẻ lựa chọn cho mình nghề nghiệp trong tương lai thì ông bà, họ hàng hai bên nội ngoại và khách mời người đến chúc phúc, tặng quà và lì xì cho bé để chúc bé hay ăn chóng lớn và khỏe mạnh về sau.

Mỗi gia đình nên dành thời gian cho bé yêu của mình để chuẩn bị thật tốt khâu tổ chức tiệc thôi nôi để lưu lại những khoảnh khắc thiêng liêng đầu đời của bé. Trong trường hợp bạn quá bận rộn, bạn có thể thuê các đơn vị để họ tư vấn và thực hiện cách tổ chức tiệc thôi nôi cho bé nhanh chóng, đỡ công sức thời gian cho gia đình.

Công ty TNHH Nguyễn Trần Di

Chi nhánh 1: 309/1 Huỳnh Văn Bánh, F.11, Q.Phú Nhuận, TP.HCM - ĐT: 08.6684.6666 - 0128.799.2008

Chi nhánh 2: Lầu 1, số 1 Quang Trung, Q.Gò Vấp, TP.HCM - ĐT: 0989345671

Chi nhánh 3:43/4 Thành Thái,p14, quận 10, TP.HCM - ĐT: 0984456781

Bài viết khác
Tư vấn trực tuyến
Tuyển dụng