Tin tứcCách dạy con sống tự lập, tích cực như cha mẹ Pháp

Tin tứcCách dạy con sống tự lập, tích cực như cha mẹ Pháp

Tin tứcCách dạy con sống tự lập, tích cực như cha mẹ Pháp

Tin tức

Cách dạy con sống tự lập, tích cực như cha mẹ Pháp

 

Dễ nhận thấy rằng trẻ em Pháp có cách cư xử tốt, thông minh, cũng rất năng động. Chúng cũng không quá nghịch ngợm, không cầu kỳ, thân thiện và đặc biệt là lịch sự và sống rất tự lập. Điều gì giúp trẻ em ở đất nước này lại trở nên tích cực như vậy, hãy xem cách dạy con sống tự lập của các bậc phụ huynh ở nước Pháp nhé.

 

 

Trẻ em Pháp được dạy ngủ riêng

Việc trong tiên tron quá trình dạy con sống tự lập của người Pháp là cho trẻ ngủ riêng. Từ lúc vừa sinh ra, trẻ em Pháp đã được ngủ ở giường riêng và ngay cả khi có phòng riêng thì chúng cũng không mời gọi cha mẹ sang ngủ cùng mà luôn được dạy ngủ một mình. Nếu ban đêm bé thức giấc và khóc lóc thì cha mẹ sẽ chờ đợi khoảng vài phút để quan sát xem con có thực sự cần đến các bậc phụ huynh lúc đó không.

Sự tự do

Để dạy con sống tự lập, cha mẹ ở Pháp thường cho con em được tự do khá nhiều. Họ cho con chơi theo ý thích và cũng không can thiệp nếu có xung đột xảy ra giữa những đứa trẻ. Phương pháp này giúp bé hình thành tính tự chủ. Các bé sẽ phải học cách tự điều chỉnh hành vi và học cách tự giải quyết rắc rối. Một lời khuyên là cha mẹ không nên để con tự do tuyệt đối mà đặt ra giới hạn cho những trò đùa ngây thơ và hành vi không tốt. Nếu vi phạm, bé sẽ bị phạt.

Bữa ăn đơn giản cho trẻ em

Nền ẩm thực tinh hoa của Pháp luôn khiến nhiều quốc gia ngưỡng mộ nhưng trong cuộc sống đời thường họ lại rất bình dị. Người Pháp coi trọng việc dùng bữa cùng nhau nên họ nhất định ăn cơm gia đình ít nhất 1 lần/ ngày và trẻ em, người lớn dùng chung các món giống nhau chứ không hề nấu riêng cầu kỳ cho các bé. Điều này giúp con nhanh chóng thích nghi, ít mè nheo đòi hỏi ăn uống và cha mẹ cũng nhàn hơn.

 

 

Trẻ em được dạy cư xử từ nhỏ

Trong cách dạy con sống tự lập của người Pháp, họ đã dạy cho trẻ nhỏ hiểu rằng cách cư xử tốt sẽ giúp chúng tiến xa, đi xa hơn trong các mối quan hệ nên chúng luôn rất nhiệt tình chào đón khách tới nhà, thân thiện với hàng xóm và thường nhường chỗ cho người già trên phương tiện công cộng.

Ngay từ lúc còn nhỏ, trẻ em Pháp được dạy 4 cụm từ rất quan trọng là: “Cảm ơn”, “Chào đón bạn”, “Tạm biệt”, “Chúc ngày tốt lành”.

Phương pháp giáo dục

Không có gì ngạc nhiên nếu bạn gặp một đứa trẻ Pháp 5 tuổi mà chưa biết đọc bởi cha mẹ ở đất nước này dành hầu hết thời thơ ấu của con để khám phá thế giới, học giao tiếp và trách nhiệm. Khi lên 6 tuổi, các bé mới được dạy nhiều hơn về mặt chữ.

Trẻ được cho tiền tiêu vặt

 

 

Khi đi siêu thị cùng cha mẹ, trẻ em Pháp thường ít gây rối bằng vệc đòi mua nhiều thứ bởi chúng đã được cho tiền tiêu vặt từ lúc 7 tuổi và các bé sẽ tự mua những thứ mình thích. Số tiền tiêu vặt hằng tháng thường bằng với số tuổi của trẻ.

Trên đây là cách dạy con sống tự lập của người Pháp mà nhà hàng Thoáng Việt tổng hợp được, hy vọng chúng dẽ giúp ích được các bậc phụ huynh trong việc giáo dục con mình. Để biết thêm nhuwgx thông tin liên quan, vui lòng truy cập vào website: https://nhahangthoangviet.vn nhé!

Bài viết khác
Tư vấn trực tuyến
Tuyển dụng