Tin tứcCác phương pháp giáo dục trẻ của người Do Thái

Tin tứcCác phương pháp giáo dục trẻ của người Do Thái

Tin tứcCác phương pháp giáo dục trẻ của người Do Thái

Tin tức

Các phương pháp giáo dục trẻ của người Do Thái

 

Như chúng ta đã biết, người Do Thái được xem là dân tộc thông minh nhất thế giới, ở đất nước này chỉ với hơn 13 triệu dân nhưng có tới 40% tỷ lệ người đoạt giải Nobel. Bí quyết thành công của họ chính là việc nuôi dạy con cái. Phương pháp giáo dục trẻ của những bậc cha mẹ người Do Thái không giống nhiều người, họ để con cái phát triển tự nhiên, tư duy theo chính suy nghĩ của mình mà không bị gò bó, ép buộc từ bất kỳ ai. Sau đây Nhà hàng Thoáng Việt sẽ giới thiệu các phương pháp giáo dục trẻ được hầu hết cha mẹ Do Thái áp dụng để nuôi dạy những đứa trẻ thành công!

 

 

  1. Khuyến kích trẻ tự lập

Dạy con tự lập ngay từ khi còn nhỏ, là cách mà hầu hết người Do Thái nào cũng làm để giúp con trưởng thành. Đến với bất kỳ quán cafe nào ở Isarel, không khó để bắt gặp những trẻ em Do Thái tự ngồi ăn bít tết một mình dù mới chỉ khoảng 1 tuổi. Họ tạo điều kiện để trẻ em có thể làm bất cứ điều gì khi thể trạng của chúng cho phép. Còn ở Việt Nam thì khi trẻ còn nhỏ hầu hết các bậc cha mẹ chưa muốn các con phải tự lập quá sớm, một điều có thể dễ dàng thấy ở Việt Nam đó là trẻ dù 4, 5 tuổi nhưng vẫn được bố mẹ xúc cho ăn cơm hằng ngày. Chính những điều này đã hình thành cho trẻ thói quen dựa dẫm vào ba mẹ

  1. Động liên con cố gắng

Đây là một trong nhưng phương pháp giáo dục trẻ được ưa chuộng của người Do Thái. Để có thể trở thành những cá thể độc lập, cha mẹ nên công nhận, khen ngợi những nỗ lực của trẻ. Khi trẻ có một sở thích mới, dù ở bất kỳ lứa tuổi nào cha mẹ cũng nên khuyến khích trẻ cố gắng.

Trong những bước phát triển của mình, các bậc cha mẹ hãy luôn là bạn đồng hành của con để có thể kịp thời an ủi, chia sẻ những rắc rối mà trẻ gặp phải trong cuộc sống. Hãy luôn động viên con “Ban đầu mọi chuyện đều có hơi chút khó khăn mà thôi”, điều này có thể giúp trẻ tự tin hơn phần nào.

  1. Để trẻ thoải thích khám phá

 

 

Người Do Thái không bao giờ phí sức cầm cái roi chạy theo sau con để yêu cầu con không được làm cái này, không được chơi cái kia. Bởi họ hiểu rằng, trẻ con rất hiếu động và thừa năng lượng, chính vì vậy chúng cần phải được “xả” năng lượng ra ngoài. Với cách giáo dục này, sẽ giúp trẻ tự tin và thành công hơn khi trưởng thành.

  1. Biết nhận lỗi khi sai

Trong quá trình trưởng thành, trẻ con khó tránh khỏi mắc phải những sai lầm trong cuộc sống. Vậy nên thay vì phạt hay quát mắng thì cha mẹ Do Thái chỉ nhẹ nhàng chỉ bảo để con nhận ra lỗi sai của mình để sửa. Còn khi có những việc làm đúng đắn thì sẽ là những phần thưởng khích lệ.

Trên đây là một vài các phương pháp giáo dục trẻ của người Do Thái, Nhà hàng Thoáng Việt hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bậc phụ huynh biết thêm về nhiều phương pháp giáo dục trẻ hiệu quả để chọn được cho con mình một phương pháp giáo dục hợp lý. Để biết thêm nhiều thông tin liên quan, vui lòng truy cập vào website: https://nhahangthoangviet.vn nhé!

 

Bài viết khác
Tư vấn trực tuyến
Tuyển dụng