Tin tức

Bí quyết nuôi dạy trẻ của những người nổi tiếng

Một trong những điểm nổi tiếng về quan điểm nuôi dạy con cái là phải tạo được không khí học và đọc trong gia đình. Bạn có thắc mắc những người nổi tiếng sẽ dạy con như thế nào để chúng cũng thành đạt như họ? Dưới đây là tổng hợp những bí quyết nuôi dạy trẻ của người nổi tiếng. 

 

 

Hoàng tử William

Hoàng tử William đã từng bị Nữ hoàng phê bình vì hành động ngồi thấp xuống để nói chuyện với Hoàng tử George trong một sự kiện vào năm 2016. Thế nhưng điều đó cũng không ngăn được Hoàng tử hay vợ tiếp tục làm việc này. Cặp vợ chồng vẫn luôn ngồi thấp xuống để ngang với tầm mắt của con khi nói chuyện.

Điều học được: Những chuyên gia nuôi dạy con đã gọi phương pháp này là "lắng nghe chủ động", trong đó người nói sẽ được người đối diện hoàn toàn tập trung chú ý lắng nghe, và thể hiện sự quan tâm bằng lời nói hoặc hành động như gật đầu hay giao tiếp bằng ánh mắt.

Nữ hoàng bất động sản Mỹ

Khuyến khích trẻ phải học cách kiếm tiền từ bé là một trong những bí quyết nuôi dạy trẻ quan trọng. Bà Barbara Corcoran từng nói, chìa khóa để các con lớn lên không hư hỏng là khuyến khích trẻ tự kiếm tiền từ nhỏ: “Kiếm việc cho trẻ làm từ sớm quan trọng hơn là giáo dục ở các trường tư, nơi mà bố mẹ thường phải chi cả đống tiền”

Barbara cho rằng, trẻ em phát triển tốt nhất khi được là chính mình. Để giúp con học hỏi, phát triển và tự tin vào bản thân, bà sẵn sàng khuyến khích con không ngừng thử nghiệm, và chấp nhận phạm sai lầm để học cách hồi phục. 

 

 

Masaru Ibuka – người đồng sáng lập ra tập đoàn Sony của Nhật Bản

Trong giáo dục gia đình, phương pháp ép buộc trẻ tiếp nhận giáo dục này rất dễ khiến trẻ phản cảm, buông xuôi và phản kháng. Từ đó làm mất đi tiềm năng của trẻ, phạm sai lầm trong việc khai phá tiềm năng trí tuệ và bỏ qua cơ hội tốt để trẻ phát triển.

Dạy mà như không dạy mới là giáo dục tốt nhất, mới là cảnh giới cao nhất của giáo dục. Chẳng hạn, mọi đứa trẻ khỏe mạnh bình thường đều biết nói tiếng của nước mình, cha mẹ luôn coi điều đó là hiển nhiên. Bí quyết nuôi dạy trẻ, trên thực tế đây chính là việc “dạy mà như không dạy”.

Ở độ tuổi còn quá nhỏ, các em chưa nhận thức hết được những gì người lớn chỉ dạy. Vì thế các em có hơi chậm tiếp thu. Khi đó bậc phụ huynh phải là người bạn đồng hành định hướng cho trẻ không bực tức mà kiên trì, dỗ dành trẻ để trẻ thoải mái vừa học vừa chơi. Như vậy, trẻ sẽ tiếp thu được nhanh hơn. Hơn nữa, trẻ em xứng đáng được nhận sự tôn trọng từ người lớn.

Với những chia sẻ về bí quyết nuôi dạy trẻ của những người nổi tiếng và thành công ở trên, chắc không ít ông bố bà mẹ đã thu thập cho mình được những kinh nghiệm quý báu.  

 

 

Bài viết khác
Tư vấn trực tuyến
Tuyển dụng

Tin tứcBí quyết nuôi dạy trẻ của những người nổi tiếng

Tin tứcBí quyết nuôi dạy trẻ của những người nổi tiếng

Tin tứcBí quyết nuôi dạy trẻ của những người nổi tiếng