Tin tứcBí quyết giáo dục trẻ dành cho những bố mẹ bận rộn

Tin tứcBí quyết giáo dục trẻ dành cho những bố mẹ bận rộn

Tin tứcBí quyết giáo dục trẻ dành cho những bố mẹ bận rộn

Tin tức

Bí quyết giáo dục trẻ dành cho những bố mẹ bận rộn

Cân bằng giữa sự nghiệp, chăm sóc con cái và giữ mối quan hệ tình cảm tốt đẹp với chồng luôn luôn là một điều rất khó khăn. Bí quyết giáo dục trẻ cần phải có sự trợ giúp ở phía sau hoặc là có sự sắp xếp, phân chia thời gian vô cùng khoa học. 

 

 

Làm việc công sở hay làm việc ở nhà thì cũng nên phân chia thời gian hợp lý. Để còn yêu công việc và không la mắng các con khi các con làm lỡ công việc của mình. Bởi trẻ con điều duy nhất mà các con muốn làm khi ở nhà đó là được vui chơi cùng với bố mẹ.

 

Bố mẹ nên làm việc khi con ngủ hoặc con đi học như vậy tổng cộng cũng được trung bình từ 6-8 tiếng mỗi ngày. Bí quyết giáo dục trẻ chính là thế giới của các con là chúng ta, khi chúng ta quyết định có các con vào đời thì phải chấp nhận rằng quỹ thời gian cho những công việc cá nhân của mình sẽ bị cắt bớt đi rất nhiều.

Dù có bận rộn đến đâu bố mẹ tuyệt đối cũng không trao cho các con các thiết bị điện tử.  Bởi vì ngay lập tức thế giới của các con sẽ là những thiết bị điện tử đó. Toàn bộ sự tập trung của các con chỉ nằm võn vẹn trong iPhone, iPad.

Thế giới mạng có quá nhiều điều thú vị nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ bạo lực trá hình nếu không biết kiểm soát thì cũng sa đà hàng giờ trên đó. Chúng ta tạo điều kiện cho các con bị nghiện và sau đó lại đi ngược la trách tại sao các con lại nghiện? 

 

 

Bí quyết giáo dục trẻ mặc dù công việc có bận rộn, cha mẹ cũng đừng quên luôn giao tiếp với trẻ. Giao tiếp bằng lời nói, ánh mắt, ngôn ngữ cơ thể hoặc qua cách viết thư. Bởi vì giao tiếp gia đình luôn luôn rất quan trọng trong việc khơi gợi khả năng giao tiếp, ứng xử của trẻ.

Đó không những là cơ sở để mỗi cá nhân hiểu được những thành viên còn lại mà thông qua giao tiếp thường ngày, trẻ còn phát triển kỹ năng lắng nghe, kỹ năng chia sẻ và tư duy ngôn ngữ nhạy bén. Giao tiếp thường xuyên với trẻ là một trong những cách dạy trẻ kỹ năng sống đơn giản và dễ thực hiện nhất.

Trong gia đình mỗi gia đình, trẻ luôn được khuyến khích thể hiện và nhận thức bản thân. Nếu trẻ có không gian và thời gian để tìm hiểu sở thích, hoạt động của mình, trẻ có thể hiểu bản thân một cách rõ ràng điểm mạnh, điểm yếu và trách nhiệm với hành động của mình. Tôn trọng không gian riêng của trẻ chính là bí quyết giáo dục trẻ để trẻ tự do khám phá cuộc sống xung quanh, kiên nhẫn quan sát hành động của trẻ trước khi làm giúp hay can thiệp.

 

 

Bài viết khác
Tư vấn trực tuyến
Tuyển dụng