Sét món tự chọnGà quay bánh bao

Sét món tự chọnGà quay bánh bao

Sét món tự chọnGà quay bánh bao


Chi tiết sản phẩm
Gà quay bánh bao
Mã sản phẩm : GQBB01
Giá bán : 550,000 VNĐ
Mô tả : Gà quay bánh bao là một món khá phổ biến tại Việt Nam, đây là món khoái khẩu của nhiều "tín đồ" mê thịt gà. Thông thường trên thị trường thì gà quay hoặc gà nướng người ta sử dụng loại gà Tam Hoàng, ưu điểm của quà này là mềm, quay không bị khô.

Gà quay bánh bao là một món khá phổ biến tại Việt Nam, đây là món khoái khẩu của nhiều "tín đồ" mê thịt gà. Thông thường trên thị trường thì gà quay hoặc gà nướng người ta sử dụng loại gà Tam Hoàng, ưu điểm của quà này là mềm, quay không bị khô.

Nguyên liệu thực hiện:

-Gà

-Bánh bao

-Bột nêm nấm.

-Nước măm chay.

-Dầu ăn.

-Tiêu.

-Tỏi.

Các bước thực hiện

-Đâm tỏi trong một cái tô lớn hoặc tỏi băm nhuyễn cũng đươc. Cho vào tô 1 muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng cafe bột nêm nấm và 3 đến 4 muỗng canh nước mắm chay (cho 8 đến 9 cái cánh) tùy theo khẩu vị của bạn thích ăn mặn hay nhạt và tùy thuộc vào độ măn của nước mắm. Bạn cần thận trọng trong công đoạn này nhé vì bạn sẽ không điều chỉnh gia vị đươc khi món ăn này làm xong.

-Trộn đều để gia vị tan hết.

-Bỏ 8-9 cái cánh vào tô, đão đều để gia vị thấm đều vào cánh gà. Cánh gà chay Âu lạc là loại thức ăn đông lạnh, tuy nhiên bạn không cần phải rã đông trước khi sử dụng. Chỉ cần lấy ra khỏi tủ đông hay ngăn đá trược khi thực hiện hỗn hợp nước mắm để ướp. Bạn chỉ cần ướp cánh gà chừng 2 phút.

-Bạn dùng 1 cái nổi nhỏ, đổ dầu vào (chừng 2,5cm) rồi đun nóng dầu với lửa vừa. Khi dầu nóng, cho cánh gà vào nồi chiên, mỗi lần chiên chừng 2 cái (tùy vào độ lớn của nồi bạn sử dụng chiên). Chiên ngập dầu cánh gà chừng 2 phút hoặc ít hơn đến khi cánh gà ngả sang màu vàng hoặc màu nâu là được. Dùng khăn giấy nhà bếp để thấm bớt dầu khi vớt ra.

-Trình bày thức ăn ra đĩa và món ăn của bạn đã sẳn sàng để dùng rồi.

-Món gà quay bánh bao này dùng ngon nhất khi nó vẫn còn giòn. Món ăn này thường được dùng chung với cơm nóng, dưa giá.Mong bạn thực hiện món này thành công nhé. Chúc bạn ăn ngon miệng.

Thùy Trang

Tư vấn trực tuyến
Tuyển dụng