Sét món tự chọnGà hấp cải bẹ xanh

Sét món tự chọnGà hấp cải bẹ xanh

Sét món tự chọnGà hấp cải bẹ xanh


Chi tiết sản phẩm
Gà hấp cải bẹ xanh
Mã sản phẩm : GHCBX01
Giá bán : 550,000 VNĐ
Mô tả : Một trong số những món ăn mà hôm nay chúng tôi muốn gửi đến tất cả các bạn đó là món gà hấp cải bẹ xanh. Đây là một món ăn được kết hợp từ thịt gà và mùi thơm nhẹ của cải bẹ xanh.

Một trong số những món ăn mà hôm nay chúng tôi muốn gửi đến tất cả các bạn đó là món gà hấp cải bẹ xanh. Đây là một món ăn được kết hợp từ thịt gà và mùi thơm nhẹ của cải bẹ xanh.

1. Những nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến gà hấp cải bẹ

– 1 nửa con gà ta
– 1 cái ức gà
– 10 lá cải bẹ xanh
– 1 quả ớt sừng
– 3 cây ngò rí
– Các gia vị cần dùng: bột năng, dầu hào, dầu mè, nước tương, thuốc muối, bột năng, đường, muối, bột nêm, tiêu.

2. Các bước chế biến món gà hấp cải bẹ

– Trước tiên gà các bạn cần phải làm sạch. Bạn hãy dùng muối và gừng đập dập sát vào gà để  làm sạch gà và khử đi những mùi hôi của gà, sau đó bạn hãy dùng dao xẻ một vài đường trên thịt gà để khi ướp các gia vị sẽ ngấm nhanh và đều hơn. Khi đã làm gà xong thì bạn hãy cho 1 thìa hạt nêm, 1 nửa thìa muối, 1 nửa thìa tiêu cho vào thịt gà để ướp khoảng 30 phút.

– Trong thời gian đợi thịt gà ướp các bạn hãy cắt bớt phần lá cải bẹ lấy phần cọng cải sau đó rửa sạch. Rồi bạn hãy đun 1 nồi nước sôi cho vào nồi nước một ít thuốc muối và sau đó cho phần cọng cải xanh vào nồi nước sôi chần khoảng 3 phút thì bạn hãy vớt ra rồi chuẩn bị sẵn một chậu nước đá và cho phần cải bẹ vừa chần vào chậu nước đá. Với cách này sẽ giúp cho cọng cải có màu sắc đẹp hơn và khi ăn sẽ giòn hơn. Sau đó bạn hãy vớt cọng cải ra một cái rổ rồi để cho ráo nước. Tiếp theo bạn hãy lấy 1 thìa bột năng pha cùng với 1 thìa nước chần cải bẹ bạn hãy khuấy cho bột tan đều.

– Khi gà đã được hấp chín tới bạn hãy chặt thành những miếng vừa ăn. Phần ức của gà các bạn hãy xé thành những miếng vừa ăn. Rồi cho vào ướp cùng với 1/3 thìa hạt nêm, 1/3 thìa hạt tiêu, 1/3 thìa muối sau đó cho thịt gà vào trong một cái tô vừa phải xếp xen kẽ thịt gà và lá bắp cải với nhau thật chặt rồi cho vào nồi hấp, hấp khoảng 5 phút.

– Khi đã hấp gà xong bạn hãy cho gà ra và dùng phần nước hấp gà cho vào trong 1 cái chảo sạch và cho thêm 2/3 bát nước nữa và thêm 1 nửa thìa đường, 1 nửa thìa đường, 1 nửa thìa dầu hào, 1 nửa thìa nước tương và 1/2 thìa hạt nêm để đun sôi. Khi nước sôi bạn từ từ cho nước bột năng vào đun cùng cho đến khi nước sánh lại thì cho thêm 1 thìa dầu mè vào rồi tắt bếp.

– Cho gà và cải bẹ ra đĩa rồi rưới nước sốt lên trên, để trang trí món ăn cho đẹp mắt bạn cho ngò rí và ớt đã thái sợi lên trên. Khi thưởng thức các bạn sẽ cảm thấy vị thơm nồng của lá cải bẹ được ngấm đều vào từng miếng gà cùng với vị đậm đà của nước sốt ngấm đều vào từng miếng thịt gà giúp cho món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Thùy Trang

Sản phẩm khác
Tư vấn trực tuyến
Tuyển dụng