Sét món tự chọnChả mực

Sét món tự chọnChả mực

Sét món tự chọnChả mực

0901.38.39.40

Chi tiết sản phẩm
Chả mực
Mã sản phẩm : CM01
Giá bán : 350,000 VNĐ
Mô tả : Chỉ 3 bước đơn giản không chỉ mang lại cho cả gia đình một bữa ăn ngon mà còn thực sự an toàn. Bài viết dưới đây, a mẹo vặt sẽ giới thiệu tới các bạn công thức làm chả mực ngon khó cưỡng không thua kém gì các nhà hàng sang trọng nhé.

 Chỉ 3 bước đơn giản không chỉ mang lại cho cả gia đình một bữa ăn ngon mà còn thực sự an toàn. Bài viết dưới đây, a mẹo vặt sẽ giới thiệu tới các bạn công thức làm chả mực ngon khó cưỡng không thua kém gì các nhà hàng sang trọng nhé.

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU LÀM CHẢ MỰC

-Mực: 500-600g, có thể mua mực ống hoặc mực lá đều được, bạn phải chọn những con mực thật tươi ngon, màu sáng hồng, còn nguyên râu để đảm bảo cho cách làm chả mực ngon đúng chuẩn nhé.

-Thịt ba chỉ: 100g.

-Tôm sú: 150g.

-Hành khô, tỏi: 50g.

-Ớt sừng: 5 trái, nếu làm cho các bé yêu ăn thì không cho ớt vào nhé.

-Hành lá, rau mùi: 100g.

-Chanh tươi:  1/2  trái.

-Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, tiêu bột.

SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU LÀM CHẢ MỰC

– Mực: Làm sạch, lấy bỏ phần xương sống, mắt mực, túi mực, lột nhẹ lớp màng bên ngoài, rửa lại 1 lần nữa với nước có pha chút muối rồi dùng giấy thấm dầu thấm khô, thái con chì.

– Tôm sú: Lột vỏ, rửa sạch, rút bỏ đường chỉ đen trên sóng lưng tôm, để ráo, thấm khô.

– Thịt ba chỉ: Cắt bỏ phần da, rửa sạch, để ráo, thấm khô, thái miếng nhỏ.

Lưu ý: Để cách làm chả mực ngon, giòn, hấp dẫn, bạn cần đảm bảo cho các nguyên liệu đều được thấm khô kỹ càng đấy nhé.

– Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ.

– Hành lá, rau mùi: Nhặt và rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.

– Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch, 2 trái thái lát, 3 trái để nguyên.

– Chanh tươi: Lấy nước cốt.

THỰC HIỆN LÀM MÓN CHẢ MỰC

Bước 1- Ướp nguyên liệu làm chả mực:

Sau khi đã sơ chế nguyên liệu làm chả mực cẩn thận, đảm bảo yêu cầu, bạn cho tất cả các nguyên liệu vào tô lớn bao gồm: mực, thịt ba chỉ, tôm, hành khô, tỏi, hành lá, rau mùi, 1,5 thìa hạt nêm, 1,5 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu, đảo đều.

Bước 2- Tiến hành làm chả mực:

– Cách 1: Nếu có cối đá, bạn để cho hỗn hợp ngấm gia vị trong khoảng 1 tiếng rồi cho vào cối đá giã thật nhuyễn, quết vào nhau để món chả mực ngon, giòn, dai, hấp dẫn. Quá trình giã bằng cối đá có thể mất nhiều thời gian nhưng lại là cách làm chả mực ngon đúng chuẩn nhất đấy.

– Cách 2: Trường hợp không có cối đá hay bạn muốn tiết kiệm thời gian, công sức chế biến thì bạn cho hỗn hợp đã ướp gia vị vào ngăn đông tủ lạnh 3 tiếng, sau đó lấy ra cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, rồi cho vào tô lớn, dùng thìa lớn quết đều nhiều lần để chả mực dai ngon nhé.

Bước 3: Chiên chả mực:

– Dùng tay có thấm ít dầu ăn rồi chia chả mực ra thành nhiều phần bằng nhau, nặn chả mực theo hình thù bạn yêu thích, có thể là hình thuôn dài như ngón tay hay vo tròn, nặn dẹt đều được nhé, dầu ăn sẽ giúp cho chả mực được tạo miếng đẹp hơn và không bị kết dính vào tay đâu nhé.

– Cho vào chảo chống dính một lượng dầu vừa đủ sao cho khi chiên ngập miếng chả mực,đun dầu sôi nóng già, vặn lửa nhỏ để duy trì nhiệt độ vừa phải để cách làm chả mực giòn ngon mà không bị cháy nhé.

Bước 4: Làm nước mắm chanh tỏi ăn kèm chả mực:

– Cho vào cối 3 trái ớt, 5 múi tỏi, 1 thìa đường rồi giã thật nhuyễn hỗn hợp này, múc ra bát, trộn đều với 3 thìa nước mắm nguyên chất, khuấy tan, cho thêm 1 thìa nước cốt chanh nữa là bạn đã hoàn thành bát nước mắm chanh tỏi có vị chua ngọt tự nhiên để ăn kèm món chả mực hấp dẫn rồi đấy.

Nhà hàng Thoáng Việt – nơi chuyên tổ chức tiệc thôi nôi và nhiều tiệc khác cung cấp thực đơn phong phú, đa dạng, bổ dưỡng và ngon miệng, hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

Thùy Trang

Sản phẩm khác
Giá : 300,000 VNĐ
Giá : 330,000 VNĐ
Giá : 300,000 VNĐ
Giá : 300,000 VNĐ
Giá : 650,000 VNĐ
Giá : 530,000 VNĐ
Tư vấn trực tuyến
Tuyển dụng