Sét món tự chọnCá tầm hấp nấm

Sét món tự chọnCá tầm hấp nấm

Sét món tự chọnCá tầm hấp nấm


Chi tiết sản phẩm
Cá tầm hấp nấm
Mã sản phẩm : CTHN01
Giá bán : 650,000 VNĐ
Mô tả : Nhắc đến cá tầm giới ẩm thực sẽ nghĩ ngay tới trứng cá tầm (trứng cá đen), cá tầm hun khói, món ăn biểu trưng của nước Nga. Với thớ thịt trắng, dai khi nấu không bị nát cá tầm có thể chế biến được nhiều món ăn như gỏi, nướng, hấp, lẩu…

Nhắc đến cá tầm giới ẩm thực sẽ nghĩ ngay tới trứng cá tầm (trứng cá đen), cá tầm hun khói, món ăn biểu trưng của nước Nga. Với thớ thịt trắng, dai khi nấu không bị nát cá tầm có thể chế biến được nhiều món ăn như gỏi, nướng, hấp, lẩu…

Nguyên liệu:

300g thịt cá tầm

200g nấm kim châm

20g nấm đông cô khô (nấm hương)

1/2 muỗng súp dầu hào, nước tương

Nước dùng heo, rượu trắng

Tỏi băm, dầu mè

Hành lá, bột năng

Dầu ăn, hạt nêm, tiêu

Cách làm

-Dùng bột mỳ để rửa sạch nhớt của cá tầm, sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Khía chữ thập hai bên mình cá, cho vào chảo dầu nóng chiên sơ cho vàng 2 mặt.

-Tỏi tây rửa sạch, thái vát, để riêng phần củ trắng và phần lá xanh. Hành tây bổ cau. Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho hành tây, hành tím vào xào cho đến khi ngửi thấy mùi thơm thì tắt bếp. Xếp cả vào giữa lá cải xanh, cho phần hỗn hợp hành tây và hành tím vào xào lên trên cá.

-Cho thêm phần củ trắng của tỏi tây, gừng, ớt đỏ, một chút xì dầu, một chút dầu hào vào xung quanh miếng cá. Cuộn lá cải lại, cho lên nồi hấp. Cá chín thì cho ra đĩa, phủ phần lá xanh của tỏi tây lên trên, dội phần nước sốt hấp cá lên trên. Ăn nóng với cơm.

Thùy Trang

 

Sản phẩm khác
Tư vấn trực tuyến
Tuyển dụng