Sét món tự chọnCá mú hấp hồng Kong

Sét món tự chọnCá mú hấp hồng Kong

Sét món tự chọnCá mú hấp hồng Kong


Chi tiết sản phẩm
Cá mú hấp hồng Kong
Mã sản phẩm : CMHHK01
Giá bán : 680,000 VNĐ
Mô tả : Cá mú hấp Hồng Kông cũng là một trong những món hấp độc đáo mang đậm bản sắc Trung Hoa. Hãy cùng nhà hàng Thoáng Việt tìm hiểu về nguồn gốc và cách thức thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé!

Cá mú hấp Hồng Kông cũng là một trong những món hấp độc đáo mang đậm bản sắc Trung Hoa. Hãy cùng nhà hàng Thoáng Việt tìm hiểu về nguồn gốc và cách thức thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu:

–         1 con cá mú (khoảng 600g)

–         1/2 lít nước dùng (nấu từ 500g xương heo + 50g củ hành tây + 50g hành lá + 50g ngò rí và 20g gừng, nấu lửa nhỏ cho dậy mùi thơm,lược lấy nước trong)

–         Gia vị làm sốt Hồng Kông: 50ml nước tương, 20ml xì dầu, 10ml rượu trắng, 20g hạt nêm từ thịt, 10g đường trắng, 1/4 thìa cà phê muối.

–         Gừng, đầu hành lá và ớt sừng, tất cả xắt sợi.

Sau khi các nguyên liệu được chuẩn bị đầy đủ, cùng bắt tay vào thực hiện nhé!

Cách làm:

Bước 1: Cá làm sạch, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm từ thịt, rượu trắng và gừng.Cho cá vào xửng hấp 10 phút,đổ bỏ nước để khử mùi tanh.

Bước 2: Làm nước sốt cá hấp kiểu Hồng Kông: Dầu nóng, cho gừng và hành lá vào phi thơm, cho nước dùng xương heo vào chảo, rồi đến nước tương, xì dầu, rượu trắng, hạt nêm từ thịt, đường và muối, đợi cho sôi lại, tắt bếp.

Bước 3: Làm nóng khoảng 3 thìa súp dầu ăn rưới lên mình cá, rồi cho nước sốt cá hấp Hồng Kông lên, rắc gừng, hành lá và ớt thái sợi lên mình cá, bắt cá lên lò, để lửa riu riu suốt bữa ăn.

Mẹo hay

-Món cá bống mú hấp Hồng Kông ngon nhất khi ăn nóng với cơm trắng. Thêm một chút nước tương với ớt sẽ khơi dậy nguyên vẹn hương vị thơm lừng đặc trưng của món ăn đó.

-Món cá mú hấp Hồng Kông ngon nhất khi dùng nóng với cơm trắng. Một chút nước tương với ớt đâm sẽ knhơi dậy nguyên vẹn hương vị thơm lừng đặc trưng của món ăn. tiệc thôi nôi

Thùy Trang

Sản phẩm khác
Giá : 630,000 VNĐ
Giá : 600,000 VNĐ
Giá : 600,000 VNĐ
Giá : 650,000 VNĐ
Giá : 650,000 VNĐ
Tư vấn trực tuyến
Tuyển dụng